Hướng dẫn cách mua tiền ảo Bitcoin từ A - Z

Bitcoin hiện đã được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều ứng dụng. Bạn đã biết cách mua tiền ảo Bitcoin chưa?

Bitcoin vẫn đang là tin tức nóng hơn bao giờ hết. Nhờ vào sự biến động của giá cả khi thì tăng vọt và khi thì sụt giảm như tàu lượn siêu tốc, nhà đầu tư và những người đang tìm hiểu họ đều quan tâm đến việc cách mua bán Bitcoin. Là hình thức phổ biến nhất của tiền điện tử, Bitcoin hiện đã được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng điều đó, trước tiên bạn cần biết cách mua tiền ảo Bitcoin và những việc cần làm với nó khi bạn có.

cách mua tiền ảo Bitcoin
Cách mua tiền ảo Bitcoin từ A đến Z

Cách mua tiền ảo Bitcoin từ A đến Z

Tìm một ví Bitcoin đáng tin cậy 

Ví kỹ thuật số lưu trữ Bitcoin cho đến khi bạn sẵn sàng chi tiêu hoặc đổi chúng sang một loại tiền tệ khác. Ví có đa dạng về các tính năng, nền tảng chấp nhận và mức độ bảo mật. Vì vậy điều cần thiết là chọn một cái phù hợp với bạn. 

Đối với những người mới bắt đầu, cách tốt nhất của bạn là sử dụng ví được cung cấp tự động cho bạn trên các sàn tiền ảo uy tín ví dụ như Coinbase. Tuy nhiên, bạn cũng nên thiết lập một ví không được liên kết với sàn giao dịch tiền ảo để đảm bảo bạn sẽ có quyền truy cập vào Bitcoin của mình ngay cả trong trường hợp lưu lượng truy cập quá tải hoặc sập sàn. Dưới đây là một số đề xuất về các ví nên lựa chọn:

Xem thêm:  Monaco Coffee - Đơn vị nhượng quyền cafe với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Exodus 

Một ứng dụng ngoại tuyến hoàn toàn hỗ trợ một số loại tiền điện tử dĩ nhiên bao gồm cả Bitcoin. Exodus được sử dụng miễn phí, có giao dịch thay đổi hình dạng được tích hợp sẵn và bao gồm một số công cụ vẽ đồ thị đơn giản để giúp bạn hình dung danh mục đầu tư tiền điện tử của mình.

Mycelium 

Đây là một ví di động phổ biến được biết đến vì độ tương thích với công nghệ tiên tiến hơn, như ví phần cứng Trezor (để bảo mật tối đa) và Tor.

Bitcoin Core 

Một sự lựa chọn miễn phí có mã nguồn mở đóng với vai trò là một nút Bitcoin. Bitcoin Core thực hiện một công việc xuất sắc trong việc xác minh các khoản thanh toán, chỉ chấp nhận các khoản thanh toán từ các blockchain hợp lệ. Để xem thêm một số ví loại ví uy tín khác mà chúng tôi đã phân tích hãy tham khảo tại các ví Bitcoin tốt nhất. 

Lưu ý: Mặc dù ví trực tuyến là lựa chọn tuyệt vời cho việc giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của bạn, nhưng nếu bạn thấy mình có nhiều tiền điện tử có giá trị do giao dịch hoặc do giá trị tăng lên, hãy đảm bảo lưu trữ nó trong ví lạnh ngoại tuyến để được bảo vệ tối đa.

Tìm ví Bitcoin đáng tin cậy
Tìm ví Bitcoin đáng tin cậy

Chọn nhà giao dịch Bitcoin phù hợp 

Nơi tốt nhất để thực hiện giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của bạn là trên một sàn giao dịch. Có rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường với hiệu suất khác nhau. Một số sàn đáng tin cậy hơn và một số có thể khá hạn chế, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng sàn giao dịch ngay từ đầu. Nhiều người mua Bitcoin ban đầu khuyên bạn nên sử dụng Coinbase, mặc dù dĩ nhiên bạn có quyền kiểm tra đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng các trang web so sánh trao đổi Bitcoin.

Đăng ký tài khoản Coinbase rất dễ dàng, mặc dù bạn sẽ cần cung cấp một số hình thức nhận dạng. Điều đó có thể liên quan đến việc gửi bản sao ID ảnh của bạn và cũng có khả năng gửi hình ảnh trực tiếp về khuôn mặt của bạn qua webcam. Các quy tắc này cần thiết phải tuân theo vì chúng cho phép trang web tuân thủ các quy định về khách hàng của bạn.

Mặc dù không chỉ riêng Coinbase sẽ cho phép bạn mua và bán Bitcoin, nhưng nếu đã chọn Coinbase bạn nên đăng ký vào nền tảng trao đổi được liên kết của nó, Coinbase Pro, cho phép bạn kiểm soát tốt hơn các giao dịch mua của mình.

Nếu bạn muốn một con đường đi trực tiếp hơn trong việc mua tiền ảo Bitcoin, bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ ngang hàng như LocalBitcoin hoặc BitQuick. Họ cung cấp một loạt các tùy chọn thanh toán phong phú hơn và cho phép bạn mua Bitcoin trực tiếp từ người bán mà không cần người trung gian trao đổi. Nếu bạn chọn sử dụng những dịch vụ này và định giao dịch trực tiếp, hãy đảm bảo gặp ở một nơi an toàn.

Chọn phương thức thanh toán 

Các sàn giao dịch chấp nhận nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau. Tuy nhiên nhà đầu tư nên cảnh giác với các trang web lừa đảo và lựa chọn cho mình các sàn giao dịch uy tín. Coinbase cho phép cả chuyển khoản tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán, một giải pháp thanh toán phải được liên kết với tài khoản của bạn trước khi bạn có thể thực hiện giao dịch. Coinbase gần đây đã thêm PayPal làm tùy chọn để chuyển Bitcoin, mặc dù có một số lưu ý nhất định. 

Lưu ý: Máy ATM Bitcoin cho phép bạn trao đổi Bitcoin trong các ví tương thích để lấy tiền mặt. Các máy ATM này có sẵn ở một số thành phố và cung cấp một giải pháp thay thế rút tiền bằng sàn giao dịch. Tuy nhiên hầu hết các sàn giao dịch và ví trực tuyến sẽ không giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt.

Mua một số Bitcoin và lưu trữ trong ví của bạn 

Mua tiền ảo bitcoin
Mua Bitcoin trữ trong ví

Các sàn giao dịch cung cấp cho bạn thông tin về số lượng Bitcoin bạn có thể mua cho các khoản tiền cụ thể. Tuy nhiên, do tính chất dễ bay hơi của nó, giá Bitcoin có thể thay đổi đáng kể theo từng sàn giao dịch và tùy từng thời điểm. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn có nhiều tiền để đốt, bạn chỉ nên mua một phần nhỏ của Bitcoin.

Để thực hiện giao dịch đầu tiên của bạn, hãy nhập số lượng Bitcoin bạn muốn mua vào trường được cung cấp và nhấp vào nút mua. Trên Coinbase hoặc Coinbase Pro, đây sẽ là lệnh mua thị trường tiêu chuẩn, sẽ mua Bitcoin với tỷ giá thị trường tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể đặt một lệnh giới hạn, cho phép bạn đặt một mức giá mà bạn sẵn sàng trả cho một số tiền nhất định và giao dịch sẽ chỉ xảy ra nếu số tiền đó hiển thị ở mức giá đó.

Sau khi bạn mua xong, Bitcoin mới của bạn sẽ chuyển vào ví Coinbase để lưu trữ. Sau đó, bạn nên tìm tùy chọn để chuyển những khoản tiền này đến địa chỉ của ví Bitcoin mà bạn đã tạo ngoài sàn giao dịch. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để làm như vậy. May mắn thay, chi phí của các giao dịch như vậy còn xa so với mức giá của Bitcoin.

Lưu ý quan trọng: Việc chuyển bitcoin có thể hơi rời rạc. Không giống như các giao dịch tiền tệ khác, khi bạn mua tiền Bitcoin, giao dịch cần được ghi lại trong blockchain và được xác nhận. Quá trình chuyển tiền có thể mất thời gian, đặc biệt là trong giờ giao dịch bận rộn. Không có gì lạ khi giao dịch mất một hoặc hai giờ để hoàn thành, vì vậy bạn không thể muốn chuyển ngay sang tài khoản của mình và bắt đầu chuyển tiền.

Hãy sẵn sàng để sử dụng 

Cho dù cuối cùng bạn có kế hoạch bán Bitcoin của mình (hy vọng thu được lợi nhuận) hay sử dụng nó để mua thứ gì đó, hãy sẵn sàng thực hiện ngay lập tức. Giá trị của Bitcoin dao động khá mạnh, vì vậy điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch cho trò chơi kết thúc sớm. Hãy chuẩn bị bằng cách thiết lập tài khoản người bán ngay bây giờ hoặc tìm cách mua thứ bạn muốn với tài khoản đó trước khi bắt đầu mua Bitcoin. Bằng cách đó, khi đến thời điểm, bạn sẽ không phải vội vàng hoàn thành các giao dịch của mình. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, mua Bitcoin và trữ đến một lúc nào đó mới có ý định khác thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Lời kết 

Thị trường tiền ảo vẫn diễn ra rất sôi nổi hàng ngày trên các sàn giao dịch. Đặc biệt sự biến động của Bitcoin thu hút sự chú ý hơn cả của các nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia nhận định đây là giá trị của tương lai, vì vậy hiện nay có rất nhiều người muốn tìm hiểu và mua Bitcoin để đầu tư. Với những bước hướng dẫn cụ thể trên đây hi vọng người quan tâm đã hình dung được cách mua tiền Bitcoin là thế nào. Để tìm hiểu về các đồng Altcoin khác hãy xem thêm bài viết các đồng tiền ảo uy tín khác ngoài Bitcoin.

Tên

Đầu tư hiệu quả,1,Hướng dẫn,6,Kiến thức,10,Kinh nghiệm,6,Lựa chọn kênh đầu tư,4,Sàn giao dịch,8,Sàn quốc tế,4,Sàn Việt Nam,4,Tin tức,5,
ltr
item
Mạng tiền ảo tốt nhất: Hướng dẫn cách mua tiền ảo Bitcoin từ A - Z
Hướng dẫn cách mua tiền ảo Bitcoin từ A - Z
Bitcoin hiện đã được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều ứng dụng. Bạn đã biết cách mua tiền ảo Bitcoin chưa?
https://1.bp.blogspot.com/-uu18zg4HNII/X5Enlpv7biI/AAAAAAAAA1I/_nDyv-ykzSI0Z-a4zqtL5CQJkPFjFiBagCLcBGAsYHQ/w640-h480/cach-mua-tien-ao-bitcoin.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-uu18zg4HNII/X5Enlpv7biI/AAAAAAAAA1I/_nDyv-ykzSI0Z-a4zqtL5CQJkPFjFiBagCLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h480/cach-mua-tien-ao-bitcoin.jpg
Mạng tiền ảo tốt nhất
https://mangtienaototnhat.blogspot.com/2020/10/huong-dan-cach-mua-tien-ao-bitcoin-tu-a-z.html
https://mangtienaototnhat.blogspot.com/
https://mangtienaototnhat.blogspot.com/
https://mangtienaototnhat.blogspot.com/2020/10/huong-dan-cach-mua-tien-ao-bitcoin-tu-a-z.html
true
8263506794273449659
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy